15 câu đố vui, xem đáp án xóa tan stress

 - 

Những câu đố vui, iq dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh cùng cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc với mọi ẩn ý, có tính trí tuệ sáng tạo và hết sức trí tuệ khiến cho bạn phải mất không ít thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án chính xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với các phương pháp hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi tìm đáp án chính xác trong thời hạn ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tứ duy sắc đẹp bén, không chỉ giúp cho bạn tăng tài năng tư duy mà lại còn mang về tiếng cười cho chính mình khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng đúng theo những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất gồm sẵn đáp án được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian xuất xắc và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà không hẳn mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng đều có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 loại chân, 1 cái sườn lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: mẫu bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại quăng quật tôi. Đó là cái gì

Đáp án: Là dòng bóng

Câu5: vị tao tao yêu cầu đánh tao, vị tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì tất cả mũi có lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết tín đồ đời nắm luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong công ty nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp fan trị bệnh. Nhưng tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: mặt gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: phương diện gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: phương diện gì làm bến bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, rã xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: khía cạnh gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện hồn?

Đáp án: mặt nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)

Câu 17: trái gì tất cả đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, các chị, những dì đa số thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang yếu chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất trường đoản cú bi

Đã ăn chén sứ, hổ thẹn chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe rất đẹp như phương diện trời

Đến khi đau yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: chiếc mào của con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói

Chờ bạn quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: xã đông duy nhất là làng mạc nào?

Đáp án: thôn hội

Câu 26: tuyến đường dài nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: phân tử gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, dẫu vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống hai bên

Trên sản phẩm gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối ám muội mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: 15 câu đố vui, xem đáp án xóa tan stress

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Xem thêm: Xóa Nhân Vật Võ Lâm 2 - Top 19 Cách Xóa Nhân Vật Trong Vl2 Hay Nhất 2022

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xung Mạch Võ Lâm 1, Please Wait

Vu ve ngoại trừ mả.

Ðánh cả bên cạnh đồng. Chổng mông kế bên ruộng

(có 8 đồ vật được kể tới trong câu 37 nhé)

Là phần lớn gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, bé rắn, dòng ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, nhỏ cua, nhỏ ốc