GIẢI ĐÁP CÂU ĐỐ DÂN GIAN

 - 

Giải câu đố không chỉ là một trong các những vẻ ngoài giải trí cơ mà nó còn là phương pháp để rèn luyện năng lực tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách tốt 24h khám phá những câu đố dân gian hay với thú vị nhất gồm kèm đáp án trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao không bé dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần thế ngồi. Rồi ra sở hữu tiếng là tín đồ bất trung. Là gì?

Đáp án: chiếc phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách fan vô nghĩa, sao chê dại dột đần? Là gì?

Đáp án: con bò

Câu 4:Như lời cầu hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa làm việc trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhì cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền bắc ta. Là sinh hoạt đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ thay vẻo sườn lưng trâu. Tay nuốm ống sáo, team đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé xíu chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, mặt em tròn. Bạn em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì thắm thiết ngọt ngào. Tỏ lòng anh dũng trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bít mát rượi, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Giải đáp câu đố dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Có thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: phiên bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng đến xong. Chợ gì hàng tiệm mênh mông. Bằng ai sao bảo bản thân to nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ mà lại lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố cánh mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 22:Loẹt trét như đuôi con gà thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Cầm lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo ngay cạnh khỏe không ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 26:Cây lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già cung cấp lấy tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, gồm lông. Trẻ con già trai gái đông đảo cùng có theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sinh hoạt rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. đi ra đường kẻ trước fan sau. Về nhà thì ấp mang nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng vơi nhàng. Chiếu qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa lấy khoe sắc đẹp lại tốt chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, sản phẩm vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em phía trên chẳng chào bán chẳng buôn. Sao lại bửa giá cho bi lụy lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác chi hơn. Domain authority trơn thương hiệu lại không trơn chút nào? Là nhỏ gì?

Đáp án: con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè lũ cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, người ta new vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì đo đắn đường về. Hoa trên mắt đất, tiến thưởng vùi bên dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là bé gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững mà đứng giữa trời. ông xã con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây ko bào mà trơn. Bông không sơn mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ phái nam Phương. Gồm non cổ tích gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Tuy thế rất hại băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách dọc ngang. Xa gần nức tiếng tởm thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: quăng quật quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng đề xuất ớt mà lại cay sè sè. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không chúng ta hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: trung bình gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ mang ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Bae Là Gì ? Góc Tò Mò Bae Là Viết Tắt Của Từ Gì

Câu 54:Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bạn bè Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà chẳng tất cả đuôi. Bao gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là loại gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi gần như khắp ruộng đồng. Nhưng mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng húm mọc xanh. (Là mẫu gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa tối ngày nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân bít nắng đến đời. Rồi ra có tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bít cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi mang lại mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. Báo cho biết xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mặc áo bạc bẽo quanh thân. Rau củ xào mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chênh vênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: khiếp Thầy

Câu 65:Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, bác bỏ Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: buôn bản Sen

Câu 66:Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người tiêu dùng biết, người cung cấp biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu 69:Nơi như thế nào giữa chốn đô thành. Chưng vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là địa điểm nào?

Đáp án: Bến bên Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng mà đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Tầm thường nguồn, tầm thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là mua gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến bố mươi tuổi, không ck chết queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng to khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì sinh sống trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách siêu ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô cứng ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng điện thoại tư vấn rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 81:Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Xem thêm: Tampon Là Gì ? Cách Dùng Băng Vệ Sinh Dạng Ống Và Những Lưu Ý

Câu 82:Mặt gì cân đối thênh thang. Người đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu bao gồm suối đãi vàng. Bao gồm hồ bố Bể, có nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là quả gì?

Đáp án: bòng thanh trà

Câu 85:Thân thì bé xíu nhỏ. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Phần lớn hôm về tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa sống lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài đá quý hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc lâu năm một hàng Trường Sơn. Ngược nam giới Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng tín đồ hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 92:Núi tức thì tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu gồm cảng nhà Rồng. Gồm nhà lưu niệm, gồm dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông nào sáng điện lung linh. Bao gồm bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: dùng Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao tiếng chưng kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông hải dương nước mặt hàng hàng. Vịnh nào thêm nhan sắc cho nam giới gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bạc đãi đầu. Tía phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?